Sat. Aug 13th, 2022

ડાંગરના દાણાને ચોખા કહેવામાં આવે છે. તે ડાંગરનો ઉપરનો પડ કાદીને મેળવી શકાય છે. ચોખા એ આખા પૂર્વી વિશ્વમાં મુખ્યત્વે ખાવામાં આવતા અનાજ છે, ભારતમાં ચોખા, ખીચડી સહિત ઘણી વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. ઉત્તર ભારતની તુલનામાં દક્ષિણ ભારતમાં અને પૂર્વ-દક્ષિણ ભારતમાં ચોખાની પ્રથા વધુ છે રાજ્યના મોટા ઉદ્યોગપતિઓ પૈસા કમાવવા માટે આ કાર્યો કરે છે.

સૌથી મોટી વાત એ છે કે ચોખા બરાબર વાસ્તવિક ચોખા જેવો દેખાય છે અને તે ખાવાથી તે ગંભીર રોગો પેદા કરી શકે છે દરેક નાગરિકને ડર લાગવા માંડ્યો છે કે તેઓ પ્લાસ્ટિકના બનેલા ભાત ખાઈ રહ્યા છે. પ્લાસ્ટિક ચોખા સરળ ભાત જેવા લાગે છે પરંતુ આ ચોખા તમને બીમાર બનાવી શકે છે. દરમિયાન, અમે તમને પાંચ રીત જણાવી રહ્યા છીએ કે તમે પ્લાસ્ટિક ચોખા અને વાસ્તવિક ચોખા વચ્ચેનો તફાવત સમજી શકશો. આ પાંચ પદ્ધતિઓ સાથે, તમે પ્લાસ્ટિક ચોખાને જોશો કે તરત જ તમે તેને ઓળખી કા .શો.

હવે એ પણ તમને જણાવી દઈએ કે, પહેલા પાણી ભરેલા વાસણમાં થોડો કાચો ચોખા નાખો, જો ચોખા પાણીમાં બેસે તો તે વાસ્તવિક છે અને જો તમે તરતા હોવ તો સમજો કે તેમાં કંઇક ભેળસેળ છે તમે પણ આ રીતે ઓળખી શકો છો. જેમ કે સળગતા ચોખા જોઈ શકાય છે. ચોખામાં સળગતા પ્લાસ્ટિકની ગંધ પણ છે.

તમે તેને ચોળીને ચોખાને ચકાસી શકો છો, જો ચોખાનો રંગ બદલાય છે ત્યારે તે બદલાય છે, તો તે બનાવટી હોઈ શકે છે મેચબોક્સ અથવા હળવાની મદદથી ચોખાને થોડું સળગાવી દો. જો તે પ્લાસ્ટિકનો બનેલો ભાત હોય અથવા પ્લાસ્ટિકના કણો તેની અંદર હોય તો પ્લાસ્ટિક સળગાવવાની સુગંધ આવે છે. આ રીતે તમે પ્લાસ્ટિક ચોખાને સરળતાથી ઓળખી શકશો. અને તેઓ બીમારી થવાથી પોતાને બચાવી શકશે.

બનાવટી ચોખા સ્ટોર કરવા માટે, બટાકાની સ્ટાર્ચને પ્લાસ્ટિકમાં ભેળવવામાં આવે છે, ત્યારબાદ ચોખાને મિક્સર મશીનમાં મૂકીને આપવામાં આવે છે. આ કાર્ય મોટે ભાગે ચીનમાં છે નાકલી અને વાસ્તવિક ચોખા ઉકળતા દરમિયાન પણ ઓળખી શકાય છે. જો ચોખા પ્લાસ્ટિકના બનેલા હોય, તો ઉકળતા દરમિયાન તે પોટમાં એક જાડા સ્તરની રચના કરશે. જો તે વાસ્તવિક ભાત હોય તો તે રીટેન્શન લેયરથી બાફવામાં આવશે.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.