Wed. Aug 17th, 2022

ફળો આરોગ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.ફળોમાં પપૈયા વિશે વાત કરતા, તે ગુણોની ખાણ છે અને તેમાં વિટામિન પુષ્કળ પ્રમાણમાં છે.પપૈયાના સેવનથી આરોગ્ય સુધરે છે.અને રોગ દૂર રહે છે.દરરોજ પપૈયા પપૈયાનું સેવન કરવામાં આવે તો તે પેટને લગતી બીમારીઓથી કેન્સર સુધી જાય છે. શું તમે જાણો છો કે પપૈયા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે,તો પછી ઘણા બધા ગેરફાયદા પણ છે.ચાલો આપણે જાણીએ કે પટિતા આપણને કેવી રીતે નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.

 

ફૂડ પાઇપ વધુ પ્રમાણમાં પપૈયાનું સેવન કરવાથી તમારી ફૂડ પાઇપને નુકસાન થાય છે. એક દિવસમાં માત્ર એક પપૈયા જ ખાવા જોઈએ! વધારે પપૈયા ખાવાનું ટાળો! બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓને નુકસાનપપૈયાનું સેવન બીપી દર્દીઓ માટે નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે! જો તમે બીપીને અંકુશમાં રાખવા માટે દવાઓ લઈ રહ્યા છો, તો પપૈયા ખાવાનું તમારા માટે નુકસાનકારક હોઈ શકે છે.

 

ફળદ્રુપતા પર તેની અસર પપૈયાના સેવનથી પુરુષોમાં શુક્રાણુઓની સંખ્યા ઓછી થાય છે અને વીર્યની ગતિ પણ અસર કરે છે! એલર્જીક પ્રતિક્રિયાપપૈયામાં લેક્ટસ નામનું એન્ઝાઇમ હોય છે જે એલર્જિક સમસ્યા પેદા કરી શકે છે! તેથી જ કાચા પપૈયા ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

 

કસુવાવડનું જોખમ સગર્ભા સ્ત્રીઓ આરોગ્ય નિષ્ણાતોને પપૈયા ખાવાનું ટાળવાની સલાહ આપે છે! કારણ કે પપૈયાના બીજ અને મૂળ ગર્ભને નુકસાન પહોંચાડે છે! સગર્ભા સ્ત્રીઓએ પપૈયા અને અનાનસ ન ખાવા જોઈએ! પપૈયાને ફળ રૂપે ઘણા ફાયદા છે પરંતુ તેના બીજ અને મૂળ કસુવાવડ પેદા કરી શકે છે! તેથી ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન પપૈયાનું સેવન ન કરવું જોઈએ.

 

બ્લડ સુગર ઓછી હોઈ શકે છે. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે પપૈયાનું સેવન નુકસાનકારક પણ હોઈ શકે છે. પપૈયા બ્લડ સુગર લેવલ ઘટાડે છે! જે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે જોખમી હોઈ શકે છે! જો તમે ડાયાબિટીઝના દર્દી છો, તો ડોક્ટરની સલાહ લીધા પછી જ આ ફળ લેવો.

 

શ્વસન રોગમાં પપૈયા ન ખાવાજે લોકોને શ્વસન રોગ હોય છે તેઓએ પપૈયાનું સેવન ન કરવું જોઈએ! પપૈયાના સેવનથી અસ્થમા અથવા દમનો હુમલો થઈ શકે છે, જે શ્વાસ લેવામાં મુશ્કેલી પેદા કરી શકે છે. તેથી જ શ્વસન દર્દીઓએ પપૈયાનું સેવન ન કરવું જોઈએ!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.